Vụ án xổ số Ninh Thuận được xét xử lại

Ngày 24.3, tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án “sai phạm tài chính ở Công ty xo so kiến thiết Ninh Thuận” theo kháng nghị của Viện KSND tỉnh Ninh Thuận và đơn kháng cáo của các bị cáo.

Ngày 26 – 28.12.2007, TAND tỉnh Ninh Thuận đã xử sơ thẩm vụ án trên và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Hiếu – nguyên Giám đốc công ty, Huỳnh Văn Mai – nguyên Phó giám đốc công ty 5 năm tù; Vũ Mạnh Kha – nguyên Kế toán trưởng 4 năm 6 tháng tù và Lê Thị Cẩm Lang – nguyên Phó phòng kế toán 2 năm tù cho hưởng án treo.

Căn cứ phần thẩm vấn tại phiên tòa và những chứng cứ liên quan, HĐXX phúc thẩm cho rằng những sai phạm tài chính trong việc trích lập bổ sung ba tháng tiền lương, không kê khai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cho các đại lý, trích hoa hồng và chi hỗ trợ phát triển mạng lưới đại lý xo so sai nguyên tắc mà tòa sơ thẩm đã buộc tội là chưa có căn cứ đầy đủ. Hơn nữa, HĐXX sơ thẩm đã không triệu tập những người được hưởng lợi (các tổng đại lý) trong vụ án để tham gia tố tụng.

HĐXX phúc thẩm xác nhận một phần kháng cáo của các bị cáo và quyết định hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ cho Viện KSND tỉnh Ninh Thuận để điều tra toàn diện, xét xử lại từ đầu.

kqxs24h.com.vn