Từ “Triệu phú”, “Tỷ phú” trở lại kiếp nghèo

Chuyện ông M. (53 tuổi) từ một người giàu nhờ trúng số trở thành người giữ nhà vệ sinh được nhiều người ở H.Đầm Dơi (Cà Mau) biết đến. Trước đây, ông M. từng có một tiệm tạp hóa ở thị trấn Đầm Dơi.

Cuộc sống bình lặng đã thay đổi vào một buổi chiều cách đây 10 năm khi ông trúng 8 tờ vé số độc đắc. Thành triệu phú, ông M. bỏ tiệm tạp hóa và mua 4 chiếc ô tô để chở khách tuyến Cà Mau đi TP.HCM. Ông cũng mua một căn nhà khang trang ở trung tâm thị trấn Đầm Dơi để làm nơi tiếp nhận khách. Lúc này, ông trở nên nổi tiếng và kết giao với những người nổi tiếng hơn. Những cuộc ăn nhậu của ông cũng ở nơi sang trọng…

Nhưng giờ đây, khi nhắc lại chuyện “lên voi xuống chó” của mình, ông M. cho rằng: “Do mình không được thời, tính toán sai lầm nên mới thất bại”.

Tuy nhiên, những người quen biết đều hiểu rõ điều ông không muốn nhắc tới là từ ông chủ tiệm tạp hóa thành ông chủ hãng xe, ông M. bắt đầu những chuyến “săn bồ nhí”, phung phí tiền vào những cuộc vui bất tận. Cho đến khi “bí mật phòng nhì” bị lộ thì đại gia may đồng phục học sinh một thời cũng trở thành con nợ. Xe cộ, nhà cửa lần lượt bị ông bán để trả nợ. Ông dắt vợ con về nơi cũ làm lại cuộc đời. Những người quen ngày xưa thương tình cho ông thuê lại khu nhà vệ sinh công cộng để ông khai thác, kiếm cơm hằng ngày.