Trúng số độc đắc bị chết thảm Phần 1

Một tài xế mù chữ đã trúng giải độc đắc 30 triệu USD. Thấy anh trúng số nhiều tiền, nhiều người đã bám đuổi anh và tìm cách moi tiền của anh. Kết cục anh đã bị giết.

Cập nhật kqxs / kqxs Dong Nai / kqxs Bac Lieu / kqxs Can Tho

Liệu có phải tất cả những người trúng số đều may mắn? Qua những vụ trúng số trong loạt bài này, ta có thể thấy rằng, với nhiều người vớ được đống tiền khổng lồ là… xui xẻo.

Cái chết của tài xế mù chữ trúng 30 triệu USD

Vào năm 2006, Abraham Shakepeare, một tài xế xe tải 43 tuổi hoàn toàn mù chữ, đã nghĩ vận may đã đến và làm anh đổi đời khi anh thắng giải thưởng 30 triệu đô-la trong trò xổ số được tổ chức ở Florida, Mỹ. Nhưng trớ trêu thay, cái mà anh nghĩ là vận may lại trở thành khởi đầu của mọi rắc rối sau này. Anh liên tục bị bạn bè và người thân săn lùng để xin tiền.

Trúng số độc đắc bị chết thảm Phần 1-1

Abraham Shakepeare và giải thưởng 30 triệu USD.

Một năm sau, anh phải có mặt ở tòa để tự bào chữa cho mình trước lời buộc tội anh là kẻ trộm bởi một người lái xe tải khăng khăng cho rằng anh đã ăn cắp chiếc vé số trúng thưởng của mình khi cả hai đang đi giao thịt đến các nhà hàng ở Miami.

Vào năm 2008, anh gặp Dorice “DeeDee” Donegan Moore, 37 tuổi, người sau đó trở thành bạn gái và cố vấn tài chính của anh. Theo lời cảnh sát thì cô này đã tìm cách lừa và moi của Shakepeare 1,8 triệu đô-la trước khi anh chết.

Shakepeare biến mất vào tháng 4 năm 2009, nhưng gia đình anh vẫn tiếp tục nhận được những tin nhắn thừa nhận là từ anh gửi đến. Gia đình anh bắt đầu nghi ngờ và thông báo việc anh bị mất tích vào tháng 11-2009.

Moore, người ngay từ đầu đã để ý đến món tiền của Shakepeare, tuyên bố sự vô tội của mình trước CNN: “Abraham có một cuộc đời đầy kịch tính do tiền bạc gây nên. Tiền giống như lời nguyền đối với anh ấy. Và giờ đây nó trở thành lời nguyền với tôi”.

Moore cho biết cô đã giúp anh biến mất bởi vì anh ấy muốn trốn tránh tất cả những người tìm cách lấy được tiền của anh. Thi thể của Shakepeare được phát hiện dưới một tấm bê-tông vào ngày 28-1-2010 và được nhận dạng vài ngày sau đó.

Trúng số độc đắc bị chết thảm Phần 1-2

Kết cục là Shakepeare đã nhận được cái… chết.

Các điều tra viên đã nhắm mối nghi ngờ vào Moore. Theo một nhân chứng thì Moore đã đưa cho nhân chứng này khẩu súng mà trước đó ả đã dùng để giết Shakepeare.

Moore đã bị bắt và bị buộc tội đồng lõa giết người ở cấp độ một. Sau đó cô ta nói với cảnh sát rằng, Shakepeare đã bị bắn chết trong một vụ cướp có ý đồ trước và rằng ả cũng đã tìm cách để che giấu cái chết của Shakepeare. Cảnh sát hy vọng trong vụ này sẽ đưa thêm được những kẻ phạm tội ra trước pháp luật.

Tin tức kqxs24h.com.vn( theo VTCNews)