Thủ kho tham ô lừa đảo lấy tiền chơi xổ số

 KQXS – Ngày 23.7, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận, cơ quan này đã hoàn tất hồ sơ đề nghị Viện KSND tỉnh truy tố bị can Nguyễn Xuân Nhương (35 tuổi) – nguyên Phó giám đốc Ngân hàng Chính sách H.Ninh Phước (Ninh Thuận) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết luận điều tra, từ năm 2004 đến tháng 3.2008, lợi dụng uy tín cá nhân, Nguyễn Xuân Nhương đã vay của 18 người với tổng số tiền lên đến 4,7 tỉ đồng để tiêu xài và chơi xo so.

-Cùng ngày, Viện KSND Kiên Giang cho biết vừa tống đạt cáo trạng truy tố Trương Ngọc Lành (35 tuổi, ngụ P.Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá) về tội “tham ô tài sản” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Năm 2006, khi được phân công làm thủ kho tại cửa hàng số 1 Công ty Du lịch – thương mại Kiên Giang, Lành đã nhiều lần tung tin công ty đang có chương trình bán bia khuyến mãi. Có 10 khách hàng đặt mua với số lượng lớn, bị Lành lừa đảo chiếm đoạt trên 4 tỉ đồng.  Ngoài ra, khi thu tiền khách hàng, Lành chỉ nộp cho công ty một nửa để chiếm dụng gần 3 tỉ đồng. Đến khi công ty kiểm tra dư nợ, Lành đã lập danh sách khống khách hàng còn nợ.

Ngày 12.11.2008, Lành đã bỏ trốn sau đó ra đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Lành thú nhận đã dùng tiền chiếm dụng, lừa đảo  để chơi  số đề, cờ bạc…

Tin tức kqxs24h.com.vn (Theo thanh nien)