Số phận éo le của những người bán vé số nghèo

KQXS Tiền Giang – Chiều 2/7,một người đàn ông đã nhẫn tâm cướp chiếc xe đạp của bà cụ Nguyễn Thị Nguyên, 60 tuổi, ngụ ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) trong khi bà đang đạp xe bán vé số trên đường Nguyễn Thị Thập (P.6, TP Mỹ Tho) để lấy tiền nuôi cháu.

Cập nhật kqxs / kqxs An Giang / kqxs Bing Phuoc / kqxs Da Lat

Một người đàn ông đứng trước một căn nhà trên đường này gọi mua vé số. Người này bảo muốn đổi vé số trúng 200.000 đồng và mua thêm nhiều tờ nữa. Sau đó, người này hỏi mượn xe đạp của bà Nguyên để đi lấy chìa khóa nhà cách đó không xa.
Cả tin, bà Nguyên đưa chiếc xe cho người đàn ông những đợi mấy tiếng sau không thấy người đàn ông quay lại. Khi hỏi ra, mới hay mình bị lừa mà không biết.
“Tôi nghèo, đi bán vé số nên đâu nghĩ sẽ bị lừa. Mất xe đạp thì đành đi bộ bán vé số sống qua ngày nhưng tôi muốn mọi người đừng mắc lừa như tôi” – bà Nguyên nói.
Nhiều người dân chứng kiến đã rất bức xúc trước hành vi vô lương tâm của người đàn ông này.
Sự việc như vậy đã từng xảy ra với Nguyễn Bán, 70 tuổi, hai mắt đã bị lòa, tay trái bị cụt đang bán vé số dạo. Khi qua trước nhà số 922 đường Trường Sa, P.12, Q.3, TP.HCM, có hai thanh niên đi xe máy dừng lại gọi cụ đưa vé số cho chúng lựa mua. Trong lúc lựa mua, hai đối tượng phát hiện cụ Bán không nhìn rõ và tật nguyền và nhanh chóng cầm cọc vé số của cụ rồi rồ ga bỏ chạy về hướng đường Út Tịch.
Cụ Bán quê ở Quảng Nam, đã già và tật nguyền nhưng vẫn cố gắng đi bán vé số nuôi bản thân và hàng tháng gửi tiền về quê giúp đỡ gia đình.
Được biết, sáng 23/3, cụ Bán lãnh 180 tờ vé số để đi bán dạo, đến trưa chỉ mới bán được 30 tờ, còn lại 150 tờ thì bị hai tên cướp vô lương tâm cướp mất với tổng số tiền 1,5 triệu đồng.
Đứng bên gốc cây bên đường, cụ Bán nức nở: “bị cướp hết rồi, tiền đâu mà trả cho đại lý bây giờ…”.
Nhiều người dân xung quanh chứng kiến hành vi vô lương tâm của hai tên cướp không tha người già cả, nghèo khó đã lấy xe truy đuổi nhưng bất thành. Thấy cụ bán đứng khóc, người dân trong khu vực cùng một số người đi đường đã dừng lại an ủi cụ cũng như gom góp được một số tiền giúp đỡ cho cụ trong lúc khó khăn, hoạn nạn.
 Số phận éo le của những người bán vé số nghèo-1
Cụ Bán đứng khóc sau khi bị hai tên lưu manh giật mất 150 tờ vé số.

Câu chuyện tương tự xảy ra với cụ Võ Thị Quýt, 71 tuổi, nhà gần di tích Văn Thánh, P.Hương Hồ, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên – Huế) cũng khiến người dân bức xúc.
Đôi mắt đã lòa không còn nhìn rõ, vì hoàn cảnh cụ thường lên TP.Huế để bán vé số dạo mưa sinh. Khi đang đi bộ bán vé số trên đường Đinh Tiên Hoàng thì cụ bị một phụ nữ khoảng 38 – 40 tuổi, bịt mặt chạy xe máy giật 300 tờ vé số trên tay.
Cụ Quýt vứt dép, chạy theo kẻ cướp nhưng khi đến đầu dốc cầu Đông Ba đen thì kiệt sức, rồi té xuống. Cụ chỉ biết nằm sóng soài giữa đường, ôm chân gào khóc thảm thiết.
Trị giá của 300 tờ vé số là 3 triệu đồng, số tiền đó với cụ là cả một gia sản lớn. “Tôi bán vé số mỗi ngày kiếm được 50.000 – 80.000 đồng, số tiền tuy không nhiều nhưng cũng đủ lo cho chồng đang bị tai biến mạch máu não nằm ở nhà. Nhưng giờ thì mất sạch rồi, không biết làm sao mà sống…”, cụ Quýt vừa khóc vừa nói.

Tin tức kqxs24h.com.vn (Theo Báo Đất Việt)