Ông cụ tuổi lục tuần đi cướp vé số

Do nhàn rỗi không việc làm, không có tiền tiều, ông Em vờ hỏi mua, khi vừa cầm tập vé số và bảng dò kqxs của người bán vé số thì rồ xe bỏ chạy. Bị giữ lại, ông đẩy nạn nhân ngã ra đường. Tìm hiểu rõ mới biết người bán vé số cũng đã 83 tuổi, cái tuổi gần đất xa trời.

 

Ông cụ tuổi lục tuần đi cướp vé số-1

Ảnh minh họa

Ngày 16/7, TAND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên – Huế) đã tuyên phạt bị cáo Lê Xê Em (63 tuổi) hai năm tù về tội cướp giật tài sản, rất may do ông cụ bán vé số không bị thương nên bị cáo không bị buộc tội cố ý gây thương tích.

Qua tìm hiểu được biết, ngày 30/11/2012 ông Em đi xe máy đến cổng Địa Linh (xã Hương Vinh, Hương Trà) thì phát hiện cụ ông Trần Kè (83 tuổi, trú xã Hương Vinh) đang đi xe đạp bán vé số. Thấy ông lão bán vé số không có sức kháng cự nên ông Em đã nảy sinh ý đồ cướp xấp vé số trên tay cụ.

Ngay lập tức ông Em vờ chạy lên hỏi mua, khi cầm được tập vé số của cụ Kè thì rồ xe bỏ chạy. Cụ Kè kịp chụp tay giữ lại nhưng bị ông Em đẩy ra khiến cụ ngã giữa đường. Tuy nhiên người dân hai bên đường đã đuổi theo bắt ông Em giao cho công an.

Tại tòa, ông Em khai do thiếu tiền đi chơi nên cướp vé số để bán. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo tuy rất đáng lên án nhưng xét bị cáo tuổi đã cao nên tuyên mức án như trên.