Nhân viên cuỗm vé số 1 triệu đô của khách

KQXS – Một nhân viên cửa hàng ở Texas (Mỹ) đã “cuỗm” tấm vé xo so trúng 1 triệu USD của ông lão 67 tuổi và biến mất cùng với tiền thưởng.

Chuyện xảy ra hồi tháng 5 khi ông lão Willis Willis nhờ nhân viên cửa hàng Pankaj Joshi, 25 tuổi, dò số giùm mình.

Lấy được tấm vé, Joshi mau chóng đến đòi giải thưởng khoảng 750.000 USD (sau thuế) tại một trung tâm xo so ở Texas và biến mất. Theo cảnh sát, anh chàng tham lam này có lẽ đã quay về quê nhà Nepal. Và các nhà điều tra vừa ban bố lệnh truy nã tháng trước.

Nick Parveez, quản lý cũ của Joshi ở Cửa hàng Thực phẩm Lucky tại Grand Prairie, gần Dallas đã gọi cho công ty xo so Mega Millions vào tháng 7 để bày tỏ sự nghi ngờ đối với Joshi, sau khi nghe tin cửa hàng của ông bán ra một tấm vé số trúng 1 triệu USD.

Trợ lý Mike Rahman khẳng định không ai ở Lucky từng thấy Joshi chơi vé số. “Anh ta mới bỏ đi”, Rahman kể. “Chúng tôi đều thấy sốc. Chúng tôi không nghĩ anh ấy có thể làm điều gì như thế này!”

Joshi, từng là sinh viên của ĐH Texas tại Arlington và đã làm cho cửa hàng Lucky trong 5 năm, bị cáo buộc ở hạt Travis vào tháng 9 với tội danh đòi tiền trúng số bằng cách gian lận. Nếu bị kết tội, bản ản dành cho anh chàng hám của này có thể lên tới 20 năm tù. Một thẩm phán đề ra mức tiền bảo lãnh Joshi là 10 triệu USD.

Joshi đã chuyển một ít tiền vào các tài khoản ngân hàng khác nhau, sau hôm nhận khoản tiền gửi ban đầu của công ty xổ số. Giới chức trách thu hồi được 365.000 USD từ tài khoản của anh ta. Không rõ số tiền này có được trả lại cho Willis hay không, nếu như nó được chứng minh tại tòa là phần thưởng thuộc về ông lão này. Một luật sư cho biết: “Chúng tôi hy vọng có thể hoàn trả phần tiền bị trộm về cho nạn nhân!”

Kqxs (theo ZING)