Người Việt bỏ tiền mua cả thị trấn ở Mỹ

KQXS – Vụ hai nhà đầu tư người Việt Nam chi 900.000 USD, tương đương gần 19 tỉ đồng, để mua thị trấn Buford ở bang Wyoming của Mỹ đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Bài viết về thương vụ này trên trang CNN tính đến tối 6/4 đã nhận được khoảng 630 bình luận (comment) từ độc giả. Nhiều tờ báo khác có mở chức năng cho độc giả bình luận sau mỗi bài viết như Daily Mail, USA Today, trang ABC… cũng nhận được một số lượng kha khá bình luận cho tin viết về vụ thâm tóm nói trên.

Người Việt bỏ tiền mua cả thị trấn ở Mỹ-1

Tấm biển quảng cáo về Buford, thị trấn “nổi tiếng thế giới” vì chỉ có 1 cư dân

Riêng chuyện đắt rẻ của mức giá mà hai người Việt Nam trả để có được Buford đã được bàn luận rất sôi nổi.

Nhiều độc giả cho rằng, hai nhà đầu tư không tiết lộ danh tính đến từ Việt Nam đã bị “hớ” khi chi số tiền 900.000 USD để đổi lấy Buford. Vài người cũng “đoán già đoán non” về mục đích sử dụng Buford sắp tới của chủ nhân người Việt.

“Trừ trạm xăng và cửa hàng tiện ích là đáng giá. Có vẻ như họ đã trả một mức giá quá cao để có được bất động sản này”, độc giả TexasRedNeck bình luận trên tờ Daily Mail.

“Sammons gặp may rồi. “Thị trấn” đó chỉ là một nơi tồi tệ nằm bên một con đường bị đóng cửa 6 tháng trong mỗi năm. Có thể chủ mới sẽ xây một khách sạn để phục vụ các tay lái xe bị mắc kẹt chăng?”, độc giả oleole47 viết trên trang CNN. Don Sammons là người vừa bán lại thị trấn Buford cho nhà đầu tư Việt Nam. Ông là cư dân duy nhất, đồng thời tự phong là thị trưởng và chủ sở hữu của thị trấn này.

Với quan điểm tương tự, độc giả onjoFilms của trang CNN viết: “Tôi đoán ông Sammons đã khóc vì ông ta không tin là mình vừa trúng xổ số!”.

Kqxs (theo NLD)