Mánh lới làm ăn mới

KQXS – Một buổi sáng, M. – chủ một cửa hàng điện thoại di động nhận được cú phôn của một cô gái trẻ, giọng nhí nhảnh tự xưng là khách hàng cũ, vì có cảm tình với M. nên hôm nay giới thiệu cho anh một mánh làm ăn mới từ xo so.

Cô nàng cho biết đang làm việc cho một “đại gia” trong làng “đề”, ông ta đã bỏ bạc tỉ ra để mua kết quả của một công ty xo so, do không thể trực tiếp đứng ra đánh một số tiền lớn, ông ta đã tổ chức một mạng “chân rết” cho đàn em giao dịch khắp nơi để hợp tác ăn chia. Nếu M. đồng ý bỏ tiền ra bao lô, cô ta sẽ cho M. số để đánh chắc ăn, với điều kiện khi trúng phải chia cho chủ nhân của cô ta 50%. Bán tín bán nghi, M. chỉ nhận số mà không đánh. Đến trưa, cô ta gọi lại lần nữa, nói rằng nếu anh không tin cứ đánh thử một số tiền nhỏ thôi, chủ nhân của cô là người làm ăn lớn, chẳng lẽ lừa anh số tiền mọn đó làm gì, mà ông ta có trực tiếp lấy tiền của anh đâu! Nghe cũng hợp lý, M. bàn với một người bạn xem nên đánh thế nào, cuối cùng cả hai đánh luôn 5 triệu. Kết quả cuối ngày trật chìa! M. mất 2 triệu, bạn anh mất 3 triệu một cách lãng nhách, chỉ có chủ đề hưởng lợi.

Tương tự, B. – một sinh viên mới ra trường đang tìm việc cũng nhận được điện thoại của một cô gái tự nhận là bạn cũ hồi đi học, cho anh số đánh đề, nếu trúng chỉ cần chia đôi lợi nhuận. Là người có máu mê, B. chơi luôn một lúc 10 “vé”! Kết quả là B. đành phải ngậm ngùi chia tay chiếc Future mới tậu được 2 tháng.

Còn nhiều bạn trẻ khác cũng là nạn nhân của mánh làm ăn này. Thủ đoạn chính là lợi dụng số điện thoại trên những bảng hiệu, hoặc trên những trang báo quảng cáo, tự giới thiệu với nhà tuyển dụng trên một số báo để gạ gẫm tham gia. Trùm đề địa bàn nào, dụ người trên địa bàn ấy. Một nghi vấn được đặt ra là không chỉ có bàn tay của các trùm đề mà một nhóm người đã tổ chức cách chơi đề không bỏ vốn này để hòng ăn may nếu người được cho số đánh trúng. Kẻ ngẫu nhiên trúng thật chẳng được bao nhiêu, nhưng người máu mê thiếu cảnh giác lại quá nhiều, chỉ tổ làm giàu cho những tay trùm đề! Lỡ dại nhờ số của chúng cho mà trúng xo so thật, lại ôm luôn tiền không chia đôi cho trùm, thì chỉ có nước ăn đòn giang hồ! Việc này cũng đã xảy ra cho anh A. ở đường Tôn Đản (Q.4), từng chạm trán với giang hồ chỉ vì “lỡ đánh” theo số của trùm mà không chịu chia 50/50. Thông thường, nam sẽ gọi cho con mồi là nữ và ngược lại, bao giờ họ cũng giả bộ quen thân và sau khi con mồi đồng ý chúng luôn hỏi số nhà hoặc điện thoại nhà để làm tin.

Xưa nay, kẻ máu mê đỏ đen thường chẳng nhận được kết quả tốt đẹp. Những thanh niên non dạ, mê cờ bạc lại tin người, nếu không cảnh giác sẽ dễ dàng trở thành những “con nhạn” cho bọn trùm đề giật dây và lợi dụng!

Kqxs24h.com.vn (theo TNO)