Mang vé số giả đi lĩnh giải đặc biệt

Ngày 15/7, Đại tá Trần Huy Tưởng, Tổng giám đốc cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang trả lời với báo chí: “đội điều tra của chúng tôi đã có kết quả điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKSND tỉnh An Giang đề nghị truy tố Trần Văn Giàu về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 kqxs Binh Duong / kqxs Ben Tre / kqxs Bac Lieu

 

Trong quá trình lấy lời khai bị can đã thừa nhận, ngày 30/4/2013, Trần Văn Giàu (SN 1962) mua một tờ vé số kiến thiết An Giang với ý định cầu may. Ngày hôm sau, dò ket qua nhưng không trúng thưởng, trong khi đang cần tiền để trang trai nợ nằn nên hắn ta làm liều bằng cách sửa dãy số trên tờ vé số hắn đã mua của Công ty TNHH một thành viên kết quả xổ số An Giang (kqxs An Giang).

Giàu xem kqxs An Giang rồi ghi lại số trúng giải đặc biệt kqxs An Giang ngày 30/4/2013 là số sêri 668673. Sau đó Giàu lấy tờ vé không trúng thưởng mua hôm trước để lên nắp nồi cơm đang nấu hơ nóng rồi lấy dao lam tách hết lớp nhựa PE bảo vệ trên tờ vé số. Tiếp đó Tiên dùng thủ đoạn cắt dán, chế một tờ vé số trúng giải đặc biệt.

Sau đó hắn nói dối với 1 số người quen của mình rằng hắn đã trúng giải. Đến ngày 6/5/2013, Giàu cùng một số người quen thuê xe taxi xuống An Giang lĩnh thưởng.

Ông Trương Quảng Bình, Phó Giám đốc Công ty kqxs An Giang cho biết: “Sau khi kiểm tra tờ vé số Giàu mang đến để lĩnh thưởng, nhân viên phòng trả thưởng của công ty kqxs An Giang xác định tờ vé số trùng đặc biệt của Giàu là vé giả nên lập tức báo cho cơ quan công an lập biên bản, tạm giữ Giàu, thu giữ tờ vé số trúng thưởng giả”.Những người đi cùng Giàu té ngửa vị sự thật khó tin này, vì chẳng ai liều mạng tới mức dám làm giả tờ vé số với phương pháp thô sơ như vậy.

Sau khi giám định công an tỉnh An Giang cho biết: dãy số trên tờ vé Giàu mang đến là giả đã qua chỉnh sửa toàn bộ số chữ ban đầu.

Sau vài câu hỏi của đội điều tra, Giàu thừa nhận hành vi phạm pháp của mình trong việc làm giả vé trúng giải đặc biệt của Công ty kqxs An Giang với ý định kiếm tiền trả nợ. Theo Đại tá Trần Huy Tưởng, hành vi của Trần Văn Giàu là vi phạm pháp luật dù hành vi lĩnh thưởng chưa thực hiện được.

Thẩm phán Lê Ngô (TAND tỉnh An Giang) cho biết: Dự kiến, ngày 27/8/2013, TAND tỉnh An Giang sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án trên.

Tin tức of kqxs24h.com.vn