Lừa đảo “trúng số” – dù cảnh giác vẫn bị lừa

KQXS Phú Yên – Ngày 17-10, bà Nguyễn Thị Bé (ở khu phố Ninh Tịnh 2, phường 9, TP Tuy Hòa, Phú Yên) cho biết: chiều 16-10, vợ chồng bà đã bị “dụ dỗ cống nạp” 2.000.000 đồng qua điện thoại đi động.

Cập nhật kqxs / kqxs Tay Ninh / kqxs Hau Giang / kqxs Tp HCM

Theo đó, khoảng 19h cùng ngày, bà con hàng xóm ở Khu phố Ninh Tịnh 2, P9, TP Tuy Hòa, Phú Yên), nhốn nháo khi nghe tiếng của bà Nguyễn Thị Bé khóc gào và kêu cứu vì ông Thọ (chồng bà Bé) đang mạnh khỏe bỗng nhiên bị ngất xỉu. Hỏi qua mới rõ sự tình là vợ chồng ông vừa bị mất 2 triệu đồng từ những cú điện thoại “dịch vụ trúng thưởng” của những người chưa hề quen biết.

 

Lừa đảo “trúng số” – dù cảnh giác vẫn bị lừa-1

Bà Nguyễn Thị Bé, nạn nhân của “dịch vụ trúng thưởng”, tảo tần bên rổ ốc…

Theo lời bà Bé, lúc 13h ngày 16-10, khi vợ chồng đang nghỉ trưa, thì máy điện thoại của ông Thọ đổ chuông liên hồi, ông vội vàng bắt máy nghe. Từ đầu máy, một người đàn ông giọng Bắc… lịch lãm tự xưng: “Chúng tôi là người của tổng đài Viettel, hân hạnh báo tin số máy của ông đã trúng thưởng trong chương trình khuyến mãi…”; ông Thọ nói: “Nhầm số rồi anh ơi”; rồi tắt máy.

 

Nhưng máy ông tiếp tục đổ chuông, rồi một giọng nữ gắt gỏng trong điện thoại: “Gia đình ông đã biết gì đâu mà vội ngắt máy, chúng tôi báo tin cho ông biết, số máy điện thoại của ông vừa trúng thưởng 125.000.000 đồng… Toàn quốc chỉ có một mình ông đấy, nếu ông muốn được nhận thưởng, ông nên giữ máy và làm theo hướng dẫn của chúng tôi…”.

 

Bán tin bán nghi, ông Thọ phải giữ máy nghe và theo hướng dẫn, rằng: Nếu để nhận thưởng, người trúng thưởng ở phía Bắc thì nhận tại Hà Nội, còn ở phía Nam thì nhận tại TP.HCM; người nhận thưởng phải trích 20% cho công ty trả thưởng; còn nếu nhận qua Bưu điện tại Phú Yên, bằng cách “bắn tiền” qua số điện thoại này, ông Thọ chỉ mất 2 triệu đồng.

 

Theo đó, ông Thọ phải “bắn tiền” vào số máy gọi đến, lần đầu là 500.000 đồng, tiếp đến là 200.000 đồng rồi 800.000 đồng… “Cứ như bị ma ám, nó bảo gì mình làm nấy”, ông Thọ nói.

 

Vợ ông đi mua card, còn ông cặm cụi ngồi nhập vào máy và bắn tiền đi… Tới khoảng 16h chiều, tổng tiền ông Thọ đã “bắn” là 2 triệu đồng. Số tiền bà Bé dành dụm 3 tháng nay từ việc tảo tần mua bán ốc.

 

“Vét túi cả nhà chỉ còn 2 triệu đồng, chớ nếu còn tiền, nó đòi nữa chắc tôi đã đi mua card nộp hết cho nó…”, bà Bé kể. Khi sực tỉnh, biết mình bị lừa ông Thọ hốt hoảng chạy báo công an và nhờ những người rành sử dụng viễn thông, tìm cách lấy lại số tiền bị mất nhưng ai cũng “bó tay”…

 

Đây không phải lần đầu ở Phú Yên xuất hiện “dịch vụ” lừa đảo với “bài vở” tương tự…

 

Tin tức kqxs24h.com.vn ( theo Bee.net.vn)