Lừa đảo bán vé số cào mất zin

KQXS – Sáng 26.12, thêm một vụ lừa bán “vé số bóc biết kết quả xo so ngay” bị phát hiện tại một quán cà phê trên đường Trần Quốc Toản, TP Đà Nẵng. Khi bị phát hiện, người bán vé số đã bỏ chạy thoát thân trước sự truy đuổi của các khách hàng uống cà phê, để lại một xấp vé số bóc.

Lừa đảo bán vé số cào mất zin-1

Điều đáng nói là 11/12 vé số trên đều đã bị mở mí một trong 2 cạnh dài của bao vé số, mọi người có thể lấy ruột tờ vé số ở bên trong ra một cách dễ dàng mà không cần phải xé bao như thông thường.

Theo in ấn ngoài bìa, đây là tập vé số của Công ty xo so kiến thiết và dịch vụ in Đà Nẵng. Sau khi kiểm tra tập vé số không bình thường trên, đại diện Công ty xổ số kiến thiết và dịch vụ in Đà Nẵng là ông Võ Dung Anh, Phó trưởng phòng Kế hoạch, khẳng định: “Bao bì của vé số bóc được sản xuất theo công nghệ hiện đại, không dán keo. Khi phát hành, tất cả 4 mí của bao vé số này đều đã được niêm, dán kín. Trước khi phát hành ra thị trường, một tờ vé số bóc trung bình phải qua 4 lần kiểm tra, có kết quả xác nhận đạt tiêu chuẩn. Việc các mí của xấp vé số không bình thường kia không dán kín là do người bán bằng thủ thuật tinh vi đã tự mở ra trước khi đem bán để lấy vé trúng thưởng, sau đó, bỏ các vé không trúng thưởng lại trong bao. Mọi người khi mua loại vé số này thường chỉ kiểm tra vị trí hướng dẫn để mở xem có còn nguyên hay không mà ít để ý đến việc các mí đã bị tách ra. Cách đây vài hôm, cán bộ thị trường của công ty cũng đã phát hiện ra trường hợp tương tự”.

Từ thực tế trên, ông Võ Dung Anh khuyến cáo người tiêu dùng khi mua loại vé số bóc cần kiểm tra thật kỹ bao bì, các cạnh có còn nguyên hay không. Nếu phát hiện các trường hợp lừa đảo, giả mạo cần kịp thời phản ánh với công ty và các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời.

Tin tức kqxs24h.com.vn (theo Thanh nien)