Khương Ngọc từng đi bán vé số để nuôi thân

(Tin tức xổ sổ) – Khương Ngọc đang hướng mình theo con đường trở thành một đạo diễn, một nhà sản xuất, nhưng anh cũng hiểu rất rõ rằng để làm được như thế buộc phải có một lộ trình cẩn thận và chỉn chu để mỗi bước đi của mình phải thận cẩn thận và vững chắc.

Tuy nhiên, điện ảnh không phải là tất cả với chàng trai đa tài này. Ngọc rõ ràng là hình ảnh nghệ sĩ mà người ta vẫn thấy đâu đó ở Trung Quốc hay Hàn Quốc, tức là đa năng và ở lĩnh vực nào cũng có được dấu ấn nào đó. Năm nay là năm mà Khương Ngọc có dự định sẽ dành nhiều thời gian hơn cho âm nhạc.Trong âm nhạc, Ngọc cũng đã từng tạo được ca khúc hit “Tình yêu lạ kỳ” do chính anh viết lời. Hai niềm đam mê: âm nhạc và điện ảnh, với Khương Ngọc thật khó để xác định đuợc điều gì là chính, là phụ trong cuộc đời.

Khương Ngọc từng đi bán vé số để nuôi thân-1
Ngọc muốn xây dựng cho mình một hình ảnh ca sĩ – nhạc sĩ, anh hát chính các ca khúc do mình sáng tác.

Anh nghĩ, ước muốn thì vô hạn mà khả năng thì hữu hạn nên hãy cố gắng hết sức trong sự hữu hạn của mình để khi nghĩ lại thì có thể hài lòng vì những gì mà sự hữu hạn đã ban tặng cho bản thân và không rụt rè trước sự vô hạn đầy thách đố.

Ngọc muốn xây dựng cho mình một hình ảnh ca sĩ – nhạc sĩ, anh hát chính các ca khúc do mình sáng tác. Điều này thì có thể tin tưởng được rằng Ngọc sẽ thành công.

Một số sáng tác cho nhạc phim như  “Thiên mệnh anh hùng”, “Ngôi đền cổ tích”… chính là những “lưu ý” khi người ta nhắc đến tên Khương Ngọc: “Tôi luôn có cảm hứng để viết một điều gì đó từ những quan sát trên mỗi con đường tôi đi qua, mỗi cuộc đời tôi gặp, mỗi sự kiện tôi biết.

Tôi gọi đó là “chép nhật kí bằng nhạc”. Tôi nghĩ tôi là một người chép nhật kí tỉ mỉ và biết cất giữ những kỉ niệm cho mình để chuyển tải nó một cách có giai điệu, có ca từ chứ không khô khan bằng những con chữ nằm im trong quyển sổ”.

Những nguyên tắc quý giá từ những ngày lăn lộn vì tiền

Trong giới nghệ thuật, người ta thường đánh giá mức độ hot của một cái tên qua tiền cát sê nhiều hay ít, cao đến ngưỡng nào. Nghe nói, cát sê của Khương Ngọc cũng khá lắm nên anh chỉ sống chân thực bằng nghề diễn mà cũng đủ mua nhà, giúp đỡ mẹ, có đời sống ổn định.

Khương Ngọc từng đi bán vé số để nuôi thân-2
Từ khi còn nhỏ, Khương Ngọc được bố mẹ giáo dục trong sự nghiêm khắc, tự giác bởi vậy khi lớn lên anh cũng luôn biết chọn cho mình lối sống đúng đắn, không dễ gì mà bị những khó khăn đánh gục.

Ai nói là làm nghề diễn thì khó sống chứ bản thân Khương Ngọc thì thấy nó rõ ràng là nghề nuôi sống được mình. Chuyện cát sê ít hay nhiều, đủ sống hay không đủ sống phụ thuộc vào nhu cầu sống của mỗi người.

Riêng với một người không có quá nhiều nhu cầu như shopping, mua sắm, trưng trổ hàng hiệu như Ngọc thì thấy thu nhập là ổn định và đủ trang trải cuộc sống. Số dư ra anh tích cóp làm nhạc, mua nhạc cụ và học tập.

Cách tính toán, tích cóp chắt chiu ấy trong cuộc sống có lẽ cũng xuất phát từ cuộc sống đã từng rất nguyên tắc từ bé và trải qua nhiều vất vả của Khương Ngọc.

Gia đình Ngọc không có ai làm nghệ thuật, ngày nhỏ Ngọc đã tham gia hoạt động đều đặn trong các hoạt động văn nghệ của nhà trường, Ngọc thích hát đấy nhưng cũng không nghĩ mình sẽ trở thành một diễn viên hay ca sĩ.

Sau này lớn lên, Ngọc có duyên được gặp một người anh là con trai người giám đốc của bố, anh đã giúp đỡ Ngọc và khuyên Ngọc đi theo nghệ thuật.

Người anh này không hề làm nghệ thuật mà làm về ngạch kỹ thuật (hiện giờ đã là một giáo sư), nhưng anh đã nhìn thấy ở Khương Ngọc có những tố chất hoạt động nghệ thuật và có niềm tin Ngọc sẽ làm được điều gì đó.

Khương Ngọc từng đi bán vé số để nuôi thân-3
Với Ngọc, trong tình yêu, điều quan trọng nhất chính là sự trân trọng và vững tin ở nhau.

Giống như con nước được khai bờ, biết được con đường ra sông lớn, Ngọc nhìn rõ khát khao của mình. Nhưng bố mẹ Ngọc không đồng ý để con trai theo nghệ thuật. Ngọc cũng không dám quyết liệt “đường mình, mình đi” ngay từ đầu.

Từ khi còn nhỏ, Khương Ngọc được bố mẹ giáo dục trong sự nghiêm khắc, tự giác bởi vậy khi lớn lên anh cũng luôn biết chọn cho  mình lối sống đúng đắn, không dễ gì mà bị những khó khăn đánh gục. Anh từng nổi loạn năm sắp tốt nghiệp phổ thông: bỏ nhà đi bụi.

Nhưng 1 tuần bỏ nhà ra đi ấy không thể hiện việc Ngọc có thể sẽ dễ hư, dễ phá phách, mà Ngọc đi có mục đích với lý do để được bố mẹ tôn trọng hơn, rằng mình đã trưởng thành, đã là người lớn rồi, cần có chút tự do chứ không còn là một cậu bé luôn phải chăm sóc, bảo bọc quá mức nữa.

Bố mẹ không muốn Ngọc đi theo nghệ thuật, Ngọc thi đậu vào ĐH Dược và đi học 1 năm sau đó mới chuyển sang học Sân khấu điện ảnh. Lúc đó thì ba mẹ dù không muốn cũng đành chịu cậu con trai khá “ương bướng” này.

Chuyện Ngọc thi đậu trường Dược chỉ là để ba mẹ thấy rằng Ngọc đủ khả năng làm những điều ba mẹ mong muốn nhưng anh vẫn có những quyết định của cá nhân mình và anh muốn được sống đúng điều mình khao khát.

Khương Ngọc lớn lên không giàu có về vật chất, ba mẹ cũng đã rất vất vả để nuôi anh em Ngọc ăn học. Tài sản giàu nhất mà ba mẹ mang đến cho Ngọc chính là có một cuộc sống trọng tình cảm, luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn.

Gia đình Ngọc vất vả hơn khi ba Ngọc sớm qua đời để lại mẹ và chị em Ngọc. Ngọc từng tâm sự có thời gian anh bỏ học vì muốn mẹ bớt phần nợ và cố gắng làm tất cả những gì có thể để có thể đỡ đần mẹ.

Những ngày lên Sài Gòn đi học, Ngọc đã từng làm mọi thứ để ra tiền, từ việc đi bán vé số, đi đánh đội tuyển cầu lông để có giải thưởng, đi thi người mẫu học đường để có tiền giải thưởng trang trải việc sống cũng như đi trình diễn thời trang, ca hát tại các sân khấu lớn nhỏ để có thể chu toàn cuộc sống một mình ở thành phố.

Tất cả mọi việc đều có thể làm miễn sao công việc đó là lương thiện và không trái lương tâm, đạo đức. Có lần, Ngọc và một người bạn được mời đóng phim, một người nhận phim và bỏ học, còn Ngọc thì vì phim trùng giờ học nên bỏ phim và đi học.

Cũng khát khao có tiền từ đóng phim, cũng thèm đóng phim, nhưng Ngọc vẫn xác định việc học là trên hết. Ngọc tin rằng, nhờ sự quyết định đó mà Ngọc mới có được những gì hôm nay đang có.

Khương Ngọc chia sẻ: “Sự ra đi của ba là một thiệt thòi lớn với chị em chúng tôi. Và cũng giống như tất cả các bậc cha mẹ khác, con cái luôn là mục đích sống của cha mẹ, là sự tin yêu và hạnh phúc nhân đôi. Tôi tin rằng tôi đã là một người con ngoan và khiến cha mẹ hài lòng sau những nỗ lực bản thân”.

Những tháng ngày vất vả ấy với Khương Ngọc đó là những ngày tháng tươi đẹp vì cuộc sống của Ngọc quá muôn màu, cho anh hưởng trọn mọi điều thú vị trong cuộc sống, nếm trải nhiều cung bậc khác nhau để thấy mình may mắn được làm người.

Cuộc sống bao giờ cũng có cái giá của nó, cái giá mà Khương Ngọc nhận được sau chặng đường vất vả mưu sinh ấy là rèn cho anh sự kỉ luật từ một nếp sống khoa học cho tới thói quen làm nghề, tránh phiền hà, rắc rối cho người khác và luôn khoa học trong mỗi hành động để không ai nói được mình.

Khương Ngọc luôn có những kế hoạch cụ thể trong công việc, đời sống và bao giờ cũng luôn đúng giờ, rất nề nếp.

May mắn mẹ không giục lấy vợ

Luôn bí mật với những câu chuyện tình của mình, nhưng chàng trai được coi là mỹ nam của điện ảnh Việt này thi thoảng cũng bị bại lộ chuyện yêu, một số trong những người yêu của Ngọc khá nổi tiếng.

Diễn viên xinh đẹp Mai Phương đã từng chia sẻ đủ đầy về câu chuyện yêu, chia tay và trở thành bạn với Khương Ngọc. Còn Khương Ngọc thì luôn “nín thinh” khi nói chuyện này.

Nhiều người cũng cho rằng, nhìn vẻ phớt tỉnh, bất cần của Ngọc sẽ khó tin chuyện anh cũng thuộc tuýp “đắm đuối vì tình”, Khương Ngọc luôn  biết cách để những chuyện đó ẩn giấu sâu thẳm trong con người mình chứ không lộ liễu ra bên ngoài.

Anh không thích mọi người có thể nhìn rõ ràng được mình, có thể đoán hết về mình kiểu “nhìn mặt mà bắt hình dong”. Sự bí ẩn bao giờ cũng thú vị và làm cho cuộc sống không tẻ nhạt. Tình đến rồi tình lại đi, Khương Ngọc quan niệm đó là cái duyên và hết duyên rồi thì… đành chịu.

Anh là người biết giữ kín những niềm đau và cả những khổ tâm, đã từng khóc vì tình yêu, từng đau khổ rất nhiều đấy nhưng anh cũng biết tự “may vá” cho những vết thương ấy sớm lành lặn hơn để thanh thản sống tiếp.

Với Ngọc, trong tình yêu, điều quan trọng nhất chính là sự trân trọng và vững tin ở nhau. Giai đoạn này thì anh đang cảm thấy may mắn bởi mẹ không có ý thúc ép anh lấy vợ.

Mỗi khi nhớ con, mẹ lại lên Sài Gòn thăm nom, chăm sóc con miếng ăn, sức khoẻ chứ không can thiệp nhiều vào cuộc sống của con bởi mẹ tin tưởng hoàn toàn ở những quyết định, công việc của con trai. Hạnh phúc của Ngọc giờ đây chính là công việc và những mục tiêu sống anh đang vươn tới.

Với sức sáng tạo rất dồi dào trong huyết quản của chàng trai trẻ, Khương Ngọc muốn xây dựng cho mình hình ảnh của một người có thể sử dụng thành thạo nhạc cụ, có khả năng sáng tác, biết hát khá và là một diễn viên chăm chú cho vai diễn của mình.