Hai tờ vé số thật có cùng dãy số

Ngay sau khi phản ảnh về 6 tờ vé số in 2 số dự thưởng kết quả xo so khác nhau, Báo Thanh Niên tiếp tục nhận thêm một trường hợp hy hữu tương tự do anh Trần Nguyễn Phi Sơn (ngụ ở 159/72/4 Trần Văn Đang, P.11, Q.3) phản ảnh về 9 tờ vé số loại 5D2 mở thưởng thứ hai ngày 23/5/2005 in hai số dự thưởng khác nhau trên cùng một tờ vé số: 33352 và 33252.

Hai tờ vé số thật có cùng dãy số-1
Anh Sơn và những vé in sai

Vụ việc tưởng chừng nhỏ nhưng thực tế không hề nhỏ chút nào nếu như… các tờ vé số in sai này trúng giải đặc biệt. Mỗi sê-ri mã số dự thưởng in ra khoảng 160 tờ và nếu trúng giải đặc biệt, trị giá giải thưởng lên đến 8 tỉ đồng thì Công ty KQXS có phát thưởng hay không? Để làm rõ vấn đề này, PV Báo Thanh Niên đã gặp ông Lê Đường – Phó giám đốc Công ty XSKT TP.HCM và được ông Đường cho biết:
Tất cả vé số bán trên thị trường hiện nay được in tại Xí nghiệp In Tài Chính TP.HCM. Từ khâu in vé số cho đến phát hành, ít nhất qua 5 khâu kiểm tra nghiêm ngặt. Thứ 1: Bộ phận chế bản (tạo mẫu); Thứ 2: Bộ phận kiểm tra hình ảnh, màu sắc; Thứ 3: Kiểm tra chất lượng; Thứ 4: Bộ phận in số (có người kiểm tra); Thứ 5: Kiểm tra thành phẩm. Sau đó, toàn bộ vé số này được chuyển qua cho một bộ phận của công ty kiểm tra lần cuối mới được phát hành. Công ty thường giao cho các đại lý 2 – 3 ngày trước ngày xo so.

* Ông nói kiểm tra qua nhiều khâu nghiêm ngặt vậy tại sao vẫn in sai và trường hợp in sai này có xảy ra thường xuyên?

– Đây là trường hợp sai sót kỹ thuật trong quá trình in vé số và kiểm tra không kỹ nên đã để lọt ra ngoài. Có khả năng là do máy nhảy lộn số. Từ năm 1999 đến nay, công ty chỉ in sai số 1 – 2 lần. Đây là trường hợp rất hy hữu. (Thực tế đây là trường hợp thứ 2 mà Báo Thanh Niên được phản ánh trong vòng 2 ngày – PV).

* Đến nay, công ty đã nhận được tờ vé số in sai nào của khách hàng chưa và nếu một trong hai số này trúng giải thì có được phát thưởng không?

– Từ ngày 23/5/2005 đến nay, công ty chưa tiếp nhận trường hợp tương tự nào. Theo tôi thì số lượng vé sai không nhiều. Tuy nhiên, tôi khẳng định nếu vé số này trúng bao nhiêu giải thưởng thì công ty đều chấp nhận phát thưởng bấy nhiêu. Bởi vì công ty có ký hợp đồng với Xí nghiệp In Tài Chính TP.HCM và trong hợp đồng hai bên có thỏa thuận bên nào sai là bên đó chịu trách nhiệm đền bù. Chiều 26/5, công ty đã chính thức làm việc với Xí nghiệp In Tài Chính để làm rõ trách nhiệm và đề xuất hướng xử lý.

Kqxs24h.com.vn (theo TNO)