Giả bị cướp tự cắt cổ mình

Đào chơi vé số trên máy xo so của gia đình, không ngờ càng chơi càng thua đậm. Lo sợ bị chồng phát hiện, cô ta mới nghĩ ra màn “khổ nhục kế” trên.

Khoảng 21h45 ngày 8.10, công an đồn Giang Môn, thành phố Nam Kinh, Trung Quốc, nhận được tin báo về một vụ cắt cổ, cướp tài sản ở phố Đường sắt, đã lập tức đến hiện trường điều tra.

Khi cảnh sát tới nơi, người phụ nữ trẻ vẫn trong tình trạng hoảng sợ, vết thương ở cổ tiếp tục chảy máu, không nói được. Một người dân cho biết chính anh ta đã gọi cảnh sát sau khi phát hiện người phụ nữ trên. Nạn nhân lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Giả bị cướp tự cắt cổ mình-1
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ cướp giả

Sau khi được sơ cứu vết thương, thiếu phụ cho biết mình họ Đào, quê ở An Huy, hiện đang cùng chồng kinh doanh máy chơi xo so ở Nam Kinh. Tối hôm đó, cô ta vừa rút tiền từ ngân hàng ra, khi đi đến đoạn đường trên đã bị một kẻ lạ mặt lôi vào bụi cây ven đường, cướp mất hơn 20.000NDT sau khi dùng dao cứa cổ.

Tuy nhiên khi điều tra, cảnh sát phát hiện 3 điểm nghi vấn: không có ai biết việc này, dù hiện trường khá đông người qua lại; vào thời điểm xảy ra vụ án, không ai thấy người nào nghi vấn xuất hiện gần hiện trường; khi nghe nạn nhân kêu cứu, có người lập tức chạy đến nhưng không thấy ai tẩu thoát khỏi hiện trường. Thậm chí camera giám sát giao thông tại đoạn đường trên cũng không có bất cứ hình ảnh nào cho thấy diễn biến vụ cướp.

Ngay sau đó, kết quả giám định pháp y cũng khẳng định vết thương ở cổ của “nạn nhân” không phải do người khác gây ra mà giống tự làm. Cuối cùng, thiếu phụ họ Đào buộc phải khai chính mình đã “tự biên tự diễn” màn cắt cổ cướp của trên.

Cô ta khai: vì kinh doanh xo so, lại muốn một đêm thành tỷ phú, nên cũng thường xuyên chơi. Chiều 8.10, nhân lúc chồng vắng nhà, Đào chơi vé số trên máy xo so của gia đình, không ngờ càng chơi càng thua đậm, mất 20.000NDT. Lo sợ bị chồng phát hiện, cô ta mới nghĩ ra màn “khổ nhục kế” trên.

Vì hành vi hoang báo, thiếu phụ họ Đào đối mặt với 5-10 ngày tạm giữ cùng khoản tiền phạt tối đa 500NDT.

Tin tức kqxs24h.com.vn (Theo An ninh Thủ đô)