Đình chỉ xét xử, hủy án sơ thẩm vụ kiện đòi 55 triệu USD

KQXS – Tại phiên xử phúc thẩm chiều ngày 2/1, HĐXX đã tuyên đình chỉ xét xử, hủy bản án sơ thẩm về vụ tranh chấp liên quan số tiền trúng thưởng 55 triệu USD giữa nguyên đơn là ông Ly Sam và bị đơn là Công ty liên doanh Đại Dương.

Đình chỉ xét xử, hủy án sơ thẩm vụ kiện đòi 55 triệu USD-1

Tại phiên xử, thư ký phiên tòa thông báo: ngày 10//12/2013, nguyên đơn (ông Ly Sam) có đơn rút yêu cầu kháng cáo, rút đơn khởi kiện. Theo đơn gửi tòa, ông Ly Sam cho rằng máy số 13 xảy ra lỗi kỹ thuật dẫn đến màn hình hiển thị con số trúng thưởng hơn 55 triệu USD làm ông ngộ nhận trúng thưởng. Vì vậy, ông đề nghị tòa đình chỉ xét xử vụ kiện.

Cũng trong ngày 10/12/2013, bị đơn (Công ty liên doanh Đại Dương) cũng rút đơn kháng cáo. Tiếp đó, ngày 12/12/2013, cả hai cùng có đơn xin xét xử phúc thẩm vắng mặt.

Sau khi tiến hành các thủ tục xét xử, HĐXX nghị án và tuyên đình chỉ xét xử vụ tranh chấp này, hủy bản án sơ thẩm mà TAND Q.1 đã tuyên ngày 7/1/2012.

Trước đó, TAND quận 1 đã tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện đòi trả thưởng của nguyên đơn, buộc Công ty liên doanh Đại Dương phải thanh toán cho ông Ly Sam trên 55,5 triệu USD (tương đương 1.154,7 tỉ đồng). Vì Công ty Đại Dương thua kiện nên phải nộp toàn bộ án phí tương đương hơn 1,2 tỉ đồng.

Theo nội dung vụ án, tháng 10/2009, ông Ly Sam đã nạp 300 USD vào máy đánh bạc số 13 để tham gia trò chơi có thưởng của Câu lạc bộ Palazzo thuộc Công ty Đại Dương nằm trong khách sạn Sheraton Sài Gòn. Sau nhiều lần chơi thua, ông Ly Sam nhận được thông báo thắng với số tiền trúng thưởng trị giá hơn 55,5 triệu USD.

Bất ngờ về kết quả trúng thưởng của vị khách, nhiều người khác cũng chạy đến xem. Lúc này, ông Ly Sam đã yêu cầu quản lý của câu lạc bộ ký vào biên bản ghi nhận kết quả nhưng không được thừa nhận. Ngay sau đó, ông Ly Sam thu lại hình ảnh số tiền báo trên màn hình máy chơi và lập biên bản trúng thưởng, lấy chữ ký của những người làm chứng.

Không thỏa thuận được việc trả khoản tiền thưởng trên, một tháng sau đó, ông Ly Sam có thư thông báo cho Tổng giám đốc Công ty Đại Dương. Tuy nhiên, công ty này không đồng ý trả khoản tiền này với lý do “nguyên nhân dẫn đến sự việc là do máy trò chơi có sự cố nên kết quả vô hiệu”. Để chứng minh máy số 13 bị hư, Đại Dương đã tháo gỡ bo mạch của máy nhờ một đơn vị kiểm định của nước ngoài để giám định. Kết quả giám định cho thấy, số tiền trúng thưởng tối đa trên máy số 13 chỉ có 46.000 USD.

Cho rằng kết quả này không khách quan, Công ty Đại Dương tự ý tháo gỡ bo mạch máy đánh bạc đem đi giám định mà không có sự chứng kiến của cơ quan có thẩm quyền và người liên quan, ông Ly Sam đã khởi kiện đòi phải trả lại số tiền trúng thưởng trên.

Kqxs24h.com.vn