Đầu độc chồng vì không được chia tiền trúng số

Ấm ức vì chồng hờ trúng kqxs cả trăm triệu nhưng chỉ đưa cho mình một ít, còn bao nhiêu đưa hết cho các con riêng cất giữ, bà Ngàn đổ gói thuốc trừ sâu vào chảo thức ăn của ông Võ.

Ngày 23/1, TAND tỉnh Hậu Giang tuyên phạt Nguyễn Thị Ngàn (53 tuổi) 5 năm tù về tội Giết người.

Đầu độc chồng vì không được chia tiền trúng số-1
Bà Ngàn lúc bị bắt. Ảnh: S.M

Theo cáo trạng, sau khi chia tay chồng, giữa tháng 7/2010, bà Ngàn về sống như vợ chồng với ông Võ (59 tuổi) ở thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành (Hậu Giang). Để được sống tự do và không ảnh hưởng đến các con, cặp vợ chồng hờ xây một căn nhà nhỏ phía sau mảnh đất của ông Võ. Vì ông này có máu đỏ đen nên hai vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Giữa tháng 5/2012, ông Võ trúng số khoảng 100 triệu đồng nhưng chỉ đưa cho vợ một ít, còn lại đưa hết cho các con cất giữ. Mang nỗi ấm ức vì bị ông Võ đối xử “bất công”, Ngàn thường “mặt nặng mày nhẹ” với chồng. Trong lần to tiếng, bà đe đọa “sẽ có ngày tôi bỏ thuốc độc vào thức ăn của ông”.

Chiều 29/6/2012, bà Ngàn từ TP HCM về sau một tuần lên chơi với con gái. Không thấy chồng ra bến xe đón, bà này hờn giận. Về đến xóm, thấy ông Võ đang đánh bài nên bà càng tức tối. Ngồi chờ ngoài hành lang dưới cơn mưa nặng hạt nhưng không thấy chồng về mở cửa, bà định khoét vách nhà lá đi vào nhưng chợt nhớ đến chìa khoá hai vợ chồng cất giấu khi đi vắng nên đi tìm.

Gần 23h vẫn không thấy ông Võ về, Ngàn nảy sinh ý định đầu độc chồng cho hả giận. Tìm bịch thuốc trừ sâu mà hàng ngày ông Võ vẫn dùng để xịt cho đậu và bắp, bà này rắc một ít vào chảo tép đã rang sẵn. Chờ thêm chút nữa vẫn không thấy chồng về, Ngàn quyết định dốc hết bịch thuốc sâu vào chảo tép rồi bỏ nhà đi.

Một lúc sau ông Võ về mang chảo thức ăn ra hâm nóng rồi ăn cơm thì phát hiện trong miệng có cái gì đó “lạo xạo” như cát nên sinh nghi. Lấy đèn pin rọi, ông này phát hiện tép có màu hơi xám. Nghi ngờ đã bị bỏ thuốc độc, ông gọi mọi người đến chứng kiến. Lúc này người đàn ông bắt đầu hoa mắt, khó thở nên được đưa đi cấp cứu, sự việc cũng được trình báo với công an.

Sau 4 ngày điều tra, Công an tỉnh Hậu Giang đã bắt khẩn cấp bà Ngàn. Theo kết luận giám định, trong tép rang mà ông Võ ăn có thuốc trừ sâu thuộc nhóm I, rất độc với người và gia súc.

Sao Mai