Đánh bạc trúng trăm triệu đô

KQXS – Một người đàn ông ở Mỹ từng được máy đánh bạc thông báo trúng thưởng hơn 166 triệu USD song không được trả thưởng trong vụ tranh chấp máy đánh bạc lớn nhất từng được biết đến.

Bill Seebeck, một người đàn ông ở bang Florida, từng cảm thấy mình như đang ở trên chín tầng mây khi chiếc máy đánh bạc mà ông đang chơi thông báo ông giành giải thưởng hơn 166 triệu USD vào tháng 11/2009.

Tuy nhiên, cảm giác vui sướng của Seebeck không kéo dài bởi sòng bạc nhanh chóng tuyên bố đó là một sự cố trục trặc của máy và từ chối trả tiền.

Bill Seebeck kể lại rằng, lúc đó ông đang đánh bạc tại khách sạn sòng bạc Seminole Hard Rock ở thành phố Tampa. Trong nửa tiếng đồng hồ, với tiền cược là 4 USD mỗi ván, Seebeck đã bỏ vào máy khoảng 80 USD trước khi ánh sáng nhấp nháy và chuông vang lên. Màn hình hiện ra con số không thể nào tin nổi: 166.666.666,65 USD.

Người quản lý ngay lập tức xuất hiện và chăng dây xung quanh máy đánh bạc. Trong một tiếng đồng hồ kế tiếp, Seebeck đã đánh vật với câu hỏi sẽ làm gì với số tiền khổng lồ nói trên song sòng bạc có ý tưởng khác.

Đánh bạc trúng trăm triệu đô-1
Các máy đánh bạc tại một sòng bạc – Ảnh: Reuters.

Seebeck được thông báo rằng máy đánh Ultimate Party Spin mất kiểm soát và ông sẽ không được trả tiền. Sòng bạc đã thuyết phục ông ký vào giấy nói rằng máy đánh bạc bị hỏng và ông không có quyền đòi tiền. Tuy nhiên, Seebeck từ chối ký và thay vào đó tìm đến một luật sư, theo CBS News.

Người phát ngôn của sòng bạc Gary Bitner khi đó nói sòng bạc tự tin rằng có trục trặc vì giải thưởng tối đa của máy đánh bạc là 99.000 USD. Tuy nhiên, sau khi Seebeck tìm luật sư, sòng bạc đã cảm thấy bất an và tìm cách dàn xếp với Seebeck.

Thông báo sau đó của sòng bạc cho biết họ đã đạt được một thỏa thuận dàn xếp “thiện chí” với Seebeck và chấp nhận trả một số tiền không được tiết lộ. Theo nhận định của tờ Miami New Times lúc đó, Seebeck có lẽ chỉ nhận được vài ngàn USD và không phải là một triệu phú.

Theo tờ Daily Mail, công dân Thụy Sĩ Berhar Merlaku đã được đề nghị một bữa ăn miễn phí và 100 USD tại sòng bạc Bregenz ở Áo để bồi thường “trục trặc”, trong đó máy đánh bạc thông báo anh thắng 43 triệu euro (57 triệu USD) vào cuối 2011. 

Không chấp nhận điều này, Merlaku đã kiện ra tòa và được sòng bạc chấp nhận bồi thường một khoản tiền mà theo tờ Heute ở Áo là một triệu euro vào tháng 10/2012.

Trước đó không lâu, vào tháng 12/2008, Paul Kusznirewicz cũng từng ngỡ mình sắp thành triệu phú sau khi máy đánh bạc tại sòng bạc Georgian Downs ở thị trấn Innisfil, tỉnh Ontario, Canada, thông báo ông thắng 42,9 triệu USD.

Một thông điệp xuất hiện trên màn hình: “Gọi người phục vụ. Bạn đã thắng 42,9 triệu USD”, theo lời kể của người đàn ông 55 tuổi.

Tuy nhiên, khi các nhân viên sòng bạc đến kiểm tra, họ nói với Kusznirewicz rằng máy đánh bạc bị hỏng và ông sẽ không được trả tiền. Kusznirewicz sau đó đã khởi kiện ra tòa song vụ việc đã chìm vào quên lãng.

Con số 42,9 triệu USD từng xuất hiện trở lại vào tháng 3/2010, lần này là trước mắt một người phụ nữ ở bang Colorado (Mỹ) tên Louise Chavez.

Thông điệp xuất hiện khi Chavez đang chơi ở sòng bạc Fortune Valley nói rằng cô thắng 42,9 triệu USD, lớn hơn nhiều so với giải thưởng tối đa 251.000 USD.

Fortune Valley không tranh cãi việc máy đánh bạc nói với Chavez rằng cô đã thắng hàng triệu USD. Tuy nhiên, họ cho biết các nhân viên đã thông báo với người chơi rằng đó là một trục trặc và họ đã tường trình lên Ủy ban Cờ bạc Colorado.

Theo tờ Huffington Post, các nhà quản lý cờ bạc ở Colorado cho biết sòng bạc không có nghĩa vụ pháp lý phải trả 42,9 triệu USD vì giải thưởng tối đa 251.000 USD đã được ghi rõ tại sòng bạc và lỗi phần mềm là nguyên nhân gây ra sự cố.

Chavez kể rằng sòng bạc đã đề nghị tặng cô một bữa sáng miễn phí. Không có tường thuật về một vụ kiện nào trong trường hợp của Chavez.

Ít nhất có một người đã trở thành triệu phú sau khi chấp nhận khoản tiền bồi thường một triệu euro từ sòng bạc trong một vụ việc tương tự.

Theo tờ Daily Mail, công dân Thụy Sĩ Berhar Merlaku đã được đề nghị một bữa ăn miễn phí và 100 USD tại sòng bạc Bregenz ở Áo để bồi thường “trục trặc”, trong đó máy đánh bạc thông báo anh thắng 43 triệu euro (57 triệu USD) vào cuối 2011.

Không chấp nhận điều này, Merlaku đã kiện ra tòa và được sòng bạc chấp nhận bồi thường một khoản tiền mà theo tờ Heute ở Áo là một triệu euro vào tháng 10/2012.

Tin tức kqxs24h.com.vn (Theo Thanh Niên)