Chủ đại lý vé số ‘nhốt’ mẹ gần 90 tuổi

KQXS – Cho rằng mẹ thường xuyên mắng người giúp việc, không chịu đi trị bệnh nên chủ một đại lý vé số đã khóa cửa bỏ bà cụ gần 90 tuổi nằm một chỗ trong nhà. Khi nhà chức trách tới, cửa vừa mở, mùi xú uế đã xộc ra nồng nặc.

Chủ đại lý vé số ‘nhốt’ mẹ gần 90 tuổi-1

Mẹ ông Hoàn nằm một mình và tiêu tiểu một chỗ từ ngày này qua ngày kia. Ảnh: Duy Khang

Nhiều ngày nay người dân phường 2, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) chứng kiến cảnh bà cụ gần 90 tuổi nằm một mình từ ngày này qua ngày kia trên chiếc giường nhỏ trong phòng căn nhà số 167 đường Nguyễn Trung Trực. Hàng xóm cho biết có hôm cụ không mặc quần, tiêu tiểu một chỗ. Nhiều người muốn vào vệ sinh, chăm sóc cụ bà nhưng cửa bị khóa.

Ngày 8/7, chính quyền địa phương cử đoàn đến tìm hiểu, xác định bà cụ là mẹ ông Danh Hoàn, chủ đại lý xổ số rất lớn ở phường 1, TP Sóc Trăng. Nhà chức trách đề nghị ông Hoàn mở cửa, đưa mẹ đi trị bệnh vì sức khỏe bà cụ rất yếu.

Cửa mở, mùi xú uế xộc ra nồng nặc. Ông Hoàn đưa mẹ hộp sữa uống và giải thích rằng không phải bỏ đói mẹ mà vì bà cụ bị bệnh tiểu đường và tai biến nên ăn uống hạn chế theo chỉ định của bác sĩ. Mọi người hỏi chuyện cụ bà nhưng mẹ ông Hoàn không trả lời, chỉ đòi uống thêm sữa.

Theo gia chủ, trước đây đã nhiều lần đưa mẹ lên TP Cần Thơ trị bệnh nhưng cụ bà nằng nặc đòi về. Sau đó, ông thuê người chăm sóc mẹ với tiền công 3 triệu đồng mỗi tháng nhưng cô gái này chê lương thấp, thường xuyên nghe bà cụ mắng tục tĩu do lú lẫn nên bỏ đi tuần trước.

“Bà chỉ có mình tôi là con trai đang ở Sóc Trăng nhưng mỗi ngày chạy qua chăm sóc mẹ thì mất khoảng 45 phút trong khi chuyện kinh doanh quá nhiều. Nếu chính quyền địa phương tìm giúp được người nào chịu chăm sóc bà cụ thì tôi đưa mẹ trở lại bệnh viện ngay”, ông Hoàn nêu điều kiện và cho biết ngày nào cũng có người chạy sang thay quần áo, phun thuốc diệt muỗi xung quanh nơi mẹ ông nằm chứ không phải bỏ mặc như hàng xóm ta thán.

Trao đổi với Vnexpress.netông Trang Hoàng Vinh – Chủ tịch UBND phường 2 – cho biết có thể do ông Hoàn quá bận chuyện kinh doanh nên hời hợt trong chăm sóc người sinh thành. Nghe chính quyền thuyết phục, chủ đại lý vé số hứa tìm người chăm sóc mẹ và đưa cụ bà trở lại Bệnh viện Hoàn Mỹ ở Cần Thơ. “Phường cử tổ dân phố và hội người cao tuổi giám sát bà cụ thường xuyên. Nếu ông Hoàn tiếp tục lơ là, có dấu hiệu thiếu chăm sóc mẹ thì chúng tôi đề nghị công an lập biên bản xử lý về hành vi ngược đãi”, ông Vinh cho biết thêm.

Duy Khang