Bi kịch hậu trúng độc đắc p4

Một số người may mắn trúng độc đắc tìm cách “rửa đời” bằng hàng loạt những thay đổi trong cuộc sống; thậm chí có người chơi ngông để bù lại những tháng ngày nghèo khó, vất vả. Có điều trùng hợp với những “tỉ phú vé số” này là họ nhanh chóng trở lại nghèo túng, thậm chí còn khó khăn hơn trước, sau khi được thần tài gõ cửa.
Đốt quần áo để… rửa đời
H.V.T (quê TX.Bình Minh, Vĩnh Long) thay đổi hẳn cuộc sống, sinh hoạt sau khi trúng độc đắc với 13 tờ vé số. Ở một xóm nghèo hẻo lánh, nhưng sau khi trúng số, T. mua một chiếc ô tô, 4 xe máy khác nhau để mỗi ngày chạy một chiếc cho oai. Chê ở quê nghèo không có chỗ thỏa sức ăn chơi, T. thường xuyên đánh xe qua TP.Cần Thơ, lên TP.HCM để tìm đến những tụ điểm sang trọng mới đủ đẳng cấp tiêu số tiền lớn vừa trúng số.

Nhiều người sau khi trúng độc đắc luôn có suy nghĩ mình sẽ tiếp tục trúng nữa. Thậm chí, rơi vào cảnh trắng tay vẫn không tiếc tiền mua vé số để hy vọng làm lại cuộc đời. Ông M. nói trên cũng vậy. Những người bán vé số ở chợ Đầm Dơi nói rằng họ “rất thương” ông M. vì ông luôn đối xử tốt với người nghèo, nhất là những người bán vé số. Và họ cũng mong cho ông lại trúng số để “làm lại cuộc đời”, nhưng từ ấy đến nay, thần may mắn chưa tìm tới ông lần nữa.

Khi tiền của vơi đi, T. lần lượt bán xe, bán đất để ăn nhậu. Những lúc say xỉn, hết tiền ăn chơi, T. còn bực tức trách móc cha mẹ: “Đã nghèo còn sinh tui ra làm gì để tui mang tiếng con nhà nghèo”. Đến nước này, mẹ của T. chỉ biết khóc than: “Phải chi không trúng số, thằng T. nó đâu có thay đổi tánh nết như vậy”.
Cũng ý nghĩ “xóa hết quá khứ nghèo khó”, một thanh niên ở Kiên Giang sau khi dò kqxs thì trúng số đã… châm lửa đốt hết quần áo của mình để “không còn bộ dạng thằng nhà nghèo”. Người thanh niên ấy tên T.Đ.X (quê H.Gò Quao). Cha mẹ sớm ly dị nên X. phải ở với mẹ kế. Mới học hết lớp 6, X. phải nghỉ học, bôn ba kiếm sống. 6 năm trước, khi đang làm công cho một cơ sở lắp ráp quạt gió, X. mua tờ vé số mệnh giá 5.000 đồng và trúng độc đắc. Sau khi có tiền trúng số, X. làm một chuyện mà nhiều người phải lắc đầu là gom hết quần áo ra… đốt, rồi rời khỏi khu nhà trọ công nhân nghèo để thuê một căn nhà rộng rãi hơn. X. cũng không thèm làm việc mà dành hết thời gian để ăn chơi.
Hy vọng duy nhất để kiếm tiền mà X. đeo đuổi lúc này là đánh đu theo con số. Không chỉ mua vé số từng xấp, X. còn dốc tiền mua số đề. Chơi đề mãi cũng chán, X. kết thân với một người bán số đề. Nhiều lúc cao hứng, X. quyết định “ôm phơi” để thầu đề. Không dừng lại ở đó, X. tiếp tục lao vào sát phạt đỏ đen, cá độ bóng đá… Số tiền trúng độc đắc vì vậy đã nhanh chóng bốc hơi. X. lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Khi sực tỉnh thì “đại gia” ngày nào nay đã thành con nợ chúa chổm. X. chỉ còn một con đường là trở lại làm công cho một cơ sở sang chiết gas để trả nợ.
Trở lại kiếp nghèo
Không sa vào đỏ đen, không đốt sạch quần áo, nhưng một “triệu phú vé số” ở Cà Mau “trở lại kiếp nghèo” không bao lâu sau khi cầm trên tay số tiền lớn trúng độc đắc.
Chuyện ông M. (53 tuổi) từ một người giàu nhờ trúng số trở thành người giữ nhà vệ sinh được nhiều người ở H.Đầm Dơi (Cà Mau) biết đến. Trước đây, ông M. từng có một tiệm tạp hóa ở thị trấn Đầm Dơi. Cuộc sống bình lặng đã thay đổi vào một buổi chiều cách đây 10 năm khi ông trúng 8 tờ vé số độc đắc. Thành triệu phú, ông M. bỏ tiệm tạp hóa và mua 4 chiếc ô tô để chở khách tuyến Cà Mau đi TP.HCM. Ông cũng mua một căn nhà khang trang ở trung tâm thị trấn Đầm Dơi để làm nơi tiếp nhận khách. Lúc này, ông trở nên nổi tiếng và kết giao với những người nổi tiếng hơn. Những cuộc ăn nhậu của ông cũng ở nơi sang trọng…
Nhưng giờ đây, khi nhắc lại chuyện “lên voi xuống chó” của mình, ông M. cho rằng: “Do mình không được thời, tính toán sai lầm nên mới thất bại”. Tuy nhiên, những người quen biết đều hiểu rõ điều ông không muốn nhắc tới là từ ông chủ tiệm tạp hóa thành ông chủ hãng xe, ông M. bắt đầu những chuyến “săn bồ nhí”, phung phí tiền vào những cuộc vui bất tận. Cho đến khi “bí mật phòng nhì” bị lộ thì đại gia một thời cũng trở thành con nợ. Xe cộ, nhà cửa lần lượt bị ông bán để trả nợ. Ông dắt vợ con về nơi cũ làm lại cuộc đời. Những người quen ngày xưa thương tình cho ông thuê lại khu nhà vệ sinh công cộng để ông khai thác, kiếm cơm hằng ngày.
theo thanhnien.com.vn