Bắt đối tượng làm vé số giả để lừa đảo

KQXS – Chiều 22-9, Công an phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một đã bàn giao đối tượng Đào Thị Kim Tuyết, SN 1971, ngụ khu phố 3, phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một để Công an TP.Thủ Dầu Một tiếp tục điều tra làm rõ hành vi dùng vé số giả để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác.

Bắt đối tượng làm vé số giả để lừa đảo-1Đối tượng cùng tang vật sau khi bị bắt

Trước đó, nhận được tin báo của nhiều người bán vé số trên địa bàn phường Hiệp An có một đối tượng nữ thường dùng vé số giả để lừa đảo, Đội phòng chống tội phạm phường Hiệp An đã phối hợp với công an phường tuần tra, theo dõi. Sau nhiều ngày đeo bám, khoảng 7 giờ sáng 22-9, lực lượng này phát hiện đối tượng Đào Thị Kim Tuyết đang dùng 9 tờ vé số giả (vé số Tiền Giang xổ ngày 20-9 trúng giải 100.000 đồng, đã cắt ghép, sửa đổi ngày tháng) để lừa đảo.

Qua điều tra ban đầu, đối tượng khai nhận đã hành nghề từ năm 2010. Đối tượng này cho biết có lúc làm giả ngày tháng trên vé số, có lúc cắt ghép, làm giả số của tất cả các loại vé số đang lưu hành ở phía Nam. Mệnh giá các giải vé số trúng mà đối tượng làm giả không quá 500.000 đồng/vé. Sau đó, đối tượng dùng vé sổ giả tìm những người bán vé số dạo trên địa bàn tỉnh để đổi lấy tiền. Vụ việc hiện đang được Công an TP.Thủ Dầu Một điều tra mở rộng.