Một kinh nghiệm về cách làm mứt dừa tứ vị cực nhanh và an toàn

Gần đến năm mới, chúng ta hãy bắt đầu làm món mứt dừa ngon tuyệt này để thưởng thức bằng những món đơn giản và tự tay làm.

Nguyên liệu cach lam mut dua:

– 1 trái dừa lựa quả đừng quá già (250 – 300 gr)

– 80 ml sữa tươi không đường

– Đường trắng ( 165 gr )

– Để tạo màu hay vị cho mứt dừa, thì nên mua sữa có vị mà bạn thích như sữa dâu, cam,…… Đó chỉ là một loại sữa có đường để giảm xuống 150g đường.
Thực hiện:

Bước 1: Bổ trái dừa ra làm hai, lấy nước dừa uống. Sau đó ta sẽ hơ dừa trên lửa, cũng có thể ta cho dừa vào lò nướng trong thời gian 20 phút và đặt ở nhiệt độ dưới 100 độ C. Ta bỏ phần vỏ dừa có màu nâu nâu và phải rửa thật sạch bằng nước lạnh.

Bước 2: Tiếp dùng dao hai lưỡi để bào cùi dừa. Sau khi hoàn toàn Bào xong thì Ngâm trong nước lạnh 10 phút, sau đó sả qua nước lạnh thật sạch, để ráo.

Bước 3: Chia dừa và các nguyên liệu như sữa (cách làm mứt dừa sữa ), đường, cùi dừa thành phần, cho từng phần vào trong 4 bát khác nhau, trộn đều. Để như thế khoảng 2-3 tiếng cho đường tan và và lúc đó sữa đã ngấm vào trong dừa.

Bước 4: Cho nước đường và dừa vào chảo chống dính, rồi để lên bếp với lửa vặn đều, khi nước đường cạn, ta hãy vặn nhỏ lửa lại rồi tiếp tục để cho tới lúc đường kết tinh, khi mứt dừa khô không còn ướt thì tắt bếp lửa. Đổ mứt dừa ra khay, trong khi mứt còn nóng, gỡ những miếng mứt dài ra hay tạo hình hoa tùy thích.

Tường thuật trực tiếp Xổ Số Miền Bắc - xổ số Miền Nam - xổ số Miền Trung nhanh nhất, thống kê - soi cầu miễn phí. KQXS, xổ số kiến thiết, xổ số