Làm bánh bao chiên như thế nào mới ngon

Sau đây sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh bao chiên sao cho ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau mới có thể tiến hành làm:

Nguyên liệu – cho khoảng 20 bánh cỡ nhỏ:
Bột cái:
– 170g bột mỳ
– 150ml sữa
– 2g men dùng ủ bột làm bánh mỳ
– 5g đường

Bột bánh bao:
– Phần bột cái đã ủ qua đêm
– 170g bột mỳ
– 90g đường
– 10g bột nổi
– 20ml dầu ăn
– 3g muối

Nhân bánh bao:
– 200g thịt xay
– 1/2 củ hành tây
– 6-7 cọng hành lá
– 1 nắm miến
– 1 ít nấm hương
– 2 – 3 cái mộc nhĩ

Nước chấm:

– 50g đường
– Nước cốt của 2 quả chanh xanh hoặc 1 quả chanh vàng
– Nước mắm ngon
– 200ml nước ấm

Cách làm bánh bao chiên ngon:

Bước 1: Trộn đều tất cả nguyên liệu của phần bột cái. Bọc kín và ủ qua đêm hay ít nhất 8 tiếng ở nhiệt độ phòng.

Bước 2: Cho lần lượt đường, dầu ăn, muối, bột mỳ và bột nở vào trộn đều với phần bột cái đã ủ qua đêm.

Bước 3: Đổ bột ra nhào đến khi bột thành 1 khối mịn màng và không dính tay. Để bột nghỉ 15 phút.

Bước 4: Thịt xay nhỏ, mộc nhĩ nấm hương thái thỉ, miến sợi ngâm cắt nhỏ và hành thái hạt lựu. Trộn đều và ướp cùng chút gia vị.

Bước 5:
Chia nhỏ thịt và bột thành những phần nhỏ.
Bánh bao rán sẽ chỉ bé bằng 1/2 bánh bao thường, hoặc to hơn chiếc há cảo 1 chút. Tùy vào sở thích của từng người mà nặn to hay nhỏ.

Bước 6:
Bột bánh bao cán thật mỏng và bọc cùng nhân thịt.
Bạn vừa bọc vừa khum khum để tạo hình bánh bao cho đẹp nhé!

Bước 7:
Làm nóng dầu trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng rồi giảm lửa, cho bánh bao vào chiên vàng đều thì vớt ra. Khi chiên nên đảo bánh cho bánh chín, vàng đều. Vớt bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu khoảng 1-2 phút.

Bước 8:
Pha đường, nước và nước cốt chanh vào với nhau. Nếm vị như nước chanh nhưng nhạt hơn; không ngọt hay chua quá. Thêm nước mắm, gia giảm tùy khẩu vị.

Tường thuật trực tiếp Xổ Số Miền Bắc - xổ số Miền Nam - xổ số Miền Trung nhanh nhất, thống kê - soi cầu miễn phí. KQXS, xổ số kiến thiết, xổ số