Công thức làm bánh flan sữa tươi giải nhiệt ngày nóng

Những thứ dùng cho công việc
Trứng gà: 5 quả
Sữa tươi: 500ml
Đường: 100g
Vani: 2 ống
Chanh: 1/2 quả
Chén nhỏ đựng bánh
Rây lọc
Cách làm
+ Giai đoạn làm Caramen
Bước 1: Cho nước lọc vào chảo với dung tích là 100ml, sau đó đỗ 50g đường vào trong đó. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp.

Bước 2: Đổ nhanh nước đường vào chén/ khay làm bánh (có thể dùng khay làm caramen hay sử dụng), chỉ đổ một lớp mỏng (hình minh họa)

Ảnh của Cách làm bánh ngon.
+ Giai đoạn làm bánh flan
Bước 1: Cho vào tô lớn phần lòng đỏ của trứng gà, sau là ta dùng đũa để khuấy trứng lên, lưu ý không làm cho trứng nổi bọt
Bước 2: Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại, rồi bắt đầu đặt tô trên lửa và đến lúc sữa vừa chuẩn bị sôi thì đỗ trứng vào, vừa đổ vào vừa trộn đều với trứng.
Bước 3: Giai đoạn này thì hãy làm các hỗn hợp trên được mịn bằng rây lọc, sau đó cho vani vào và khuấy nhẹ lại cho đều vani
Bước 4: Dùng hỗn hợp vùa tạo đỗ vào chén đã có caramen, mà đừng đỗ quá đầy. Và tiếp theo cho hết mọi thứ ở trên vào nồi hấp và hấp trong thời gian chừng 30 – 40p. Hãy nhớ rằng lúc mà bạn hấp bánh thì lấy khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi vào bánh, và đôi lúc nên lau hơi nước ở đáy nồi nhé. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín
Bước 5: BƯớc này chúng ta đem bánh ra và ăn luôn, mỗi bước là một giai đoạn để ta có thể học. Tất nhiên cũng có thể cho bánh flan vào tủ lạnh ngăn đá nếu bạn muốn ăn lạnh.
Xem thêm về: cách làm bánh bao chay
cách làm bánh flan trứng

Tường thuật trực tiếp Xổ Số Miền Bắc - xổ số Miền Nam - xổ số Miền Trung nhanh nhất, thống kê - soi cầu miễn phí. KQXS, xổ số kiến thiết, xổ số