Cách thức chế biến và làm bánh bao nhân thịt theo người Tàu đơn giản tại nhà

Chế biến bánh bao thịt theo truyền thống Trung Quốc không quá khó có thể được dùng để thêm hương vị trong gia đình, tăng cường dinh dưỡng và nếu làm ngon làm tốt biết đâu có thể mở luôn tiệm bánh gia truyền không chừng!:)
Thành phần lam banh bao:

– 15ml dầu đậu phộng

Tẩm ướp:

– 30ml nước sốt xá xíu (có bán ở các cửa hàng)

– 7ml xì dầu loại nhạt

– 5ml xì dầu loại đậm màu

Làm nhân:

– 500g thịt ba chỉ; 1 củ gừng thái nhỏ hòa với 5ml nước ấm để làm nước gừng; 10g củ hành thái nhỏ, 10ml dầu mè

Làm vỏ bánh:

– 500g bột mì; 1 gói men nở; 250ml nước

cách làm bánh bao chiên :

Bước 1:

Cho tất cả nguyên liệu với nhau để làm cho nước sốt, trộn đều. Đối với thịt lợn, ướp trong nước sốt. Đậy bát lại, để vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. Sau đó thịt trong lò nướng và uống. Làm nóng lò ở 400 độ C. Nướng thịt trong nhiệt độ 30 phút. Lật thịt 1 lần trong quá trình nướng.

Bước 2:

Sau đó thái thịt thành các miếng nhỏ, sau đó trộn đều với các nguyên liệu làm nhân bánh rồi để sang một bên.
Link tham khảo: lam banh bao chi
Bước 3:

Làm vỏ bánh:

3.1. Chuẩn bị nước ấm khoảng 35 độ C và đường tan. Trộn men với nước. Khuấy đầu và để khoảng 5 phút. Nếu bạn không thích thêm đường, bạn có thể bỏ qua nó.

3.2. Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước có mem từ từ vào bột rồi khuấy đều.

3.3. Sau đó, nhào bột cho mịn, mềm mại. Ban đầu nó có thể dính một chút. Đậy bát lại, và sau đó được ủ trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi bột nở ra.

3.4. Khi bột đã tăng gấp đôi trong hoa, cho bột ra khỏi bát.

3.5. Sau đó lăn bột thành thanh thuôn dài có đường kích khoảng 2,5cm hoặc bất kì kích thước nào mà bạn muốn.

3.6. Rắc một ít bột trên một bề mặt phẳng bạn đang nướng. Sau đó cắt bột thành miếng các có kích thước đẹp.

3.7. Sử dụng một lượng nhỏ dầu ở dưới cùng của bột để ngăn chặn chống dính. Cho nước lạnh vào nồi. Đặt xửng lên, cho bánh vào xửng. Đậy vung, đun sôi. Tiếp tục hấp bánh và để hơi nước sôi trong 15 phút.

Bước 4:

Sau đó bột cuộn đường kính 5 cm. Chia bột thành 12 đoạn bằng nhau. Lấy màng bọc bọc phần bột lại, dùng cán bột cán dẹt.

Bước 5:

Dùng thìa xúc nhân cho vào giữa miếng bột, sau đó, túm các mép bột lại, miết sao cho đẹp mắt.

Bước 6:

Đổ nước vào nồi, sau đó cho bánh vào để hấp. Phết dầu ăn ở dưới cùng chống dính. Đừng đặt bánh với nhau, bởi vì bánh sẽ được mở rộng đến chín. Che nồi, đun sôi.

– Sau khi nước sôi, hấp bánh bao khoảng 15-20 phút.

– Tắt lò nướng trong 5 phút, và sau đó mở vung để ăn bánh bao nóng.

Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn quen thuộc này nhé

Tường thuật trực tiếp Xổ Số Miền Bắc - xổ số Miền Nam - xổ số Miền Trung nhanh nhất, thống kê - soi cầu miễn phí. KQXS, xổ số kiến thiết, xổ số